Nguồn cung đất nền, nhà phố, biệt thự, shophouse tăng nhẹ

ĐNO – Theo báo cáo thị trường bất động sản và nhà ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong 7 tháng đầu năm 2021, nguồn cung đối với phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự, nhà ở kết hợp kinh doanh (shophouse) có tăng nhẹ.

Ngày 30-8, Công ty CP DKRA Việt Nam công bố báo cáo thị trường bất động sản và nhà ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong 7 tháng đầu năm 2021 với nhận định diễn biến thị trường có khởi sắc nhẹ ở một số phân khúc, nhưng nhìn chung vẫn ở trong giai đoạn trầm lắng.

Trong đó, ở phân khúc đất nền tại Đà Nẵng, nguồn cung mới tăng nhẹ, chủ yếu tập trung dọc theo 2 bên sông Cổ Cò và các dự án đã mở bán trước đó. 

Ở phân khúc căn hộ, Đà Nẵng có 236 căn bộ mới mở bán, tập trung chủ yếu ở quận Ngũ Hành Sơn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 55%. Mặc dù gặp khó khăn do Covid-19, nhưng một số dự án ở phân khúc căn hộ vẫn được giới thiệu ra thị trường và được khách hàng đón nhận.

Điều này cho thấy thị trường bất động sản và nhà ở tại khu vực miền Trung còn nhiều tiềm năng và cơ hội để phục hồi, phát triển ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trong 7 tháng đầu năm 2021, nguồn cung phân khúc nhà phố, biệt thự và shophouse tại Đà Nẵng có tăng nhẹ với 2 dự án mới mở bán, chủ yếu là loại hình shophouse với 106 căn, tỉ lệ tiêu thụ đạt 87%. Nguồn cung mới tập trung ở khu vực các quận Sơn Trà và Hải Châu.

Theo dự báo của Công ty CP DKRA Việt Nam, sức tiêu thụ các sản phẩm đất nền có thể sẽ phục hồi nhẹ vào cuối năm 2021 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Khách hàng tiếp tục quan tâm đến những dự án đất nền hoàn thiện thủ tục pháp lý và hạ tầng xây dựng đồng bộ, tiến độ đầu tư rõ ràng.

Phân khúc nhà phố, biệt thự, sức tiêu thụ có sự hồi phục nhất định. Mặt bằng giá bán thứ cấp không biến động nhiều, thị trường sẽ không xảy ra tình trạng bán tháo sản phẩm.

Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung có thể sẽ tăng nếu dịch bệnh được kiểm soát sớm. Các dự án chủ yếu tập trung dọc theo tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp, Trường Sa (Đà Nẵng), Lạc Long Quân (Quảng Nam)…

Sức tiêu thụ có thể hồi phục nhưng vẫn ở mức thấp, tập trung ở những dự án mới mở bán và được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn, uy tín.

Nguồn: baodanang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.